lelanvnfr

Smile! You’re at the best WordPress.com site ever

Chả lua – Cách làm chả lụa không cần máy quết thịt

DSC_2335

Ở đây hay có chuyện thịt giảm giá nên khi mua thịt về nhiều thì phải tìm cách tiêu thụ :D. Mua về, rửa và chờ ráo nước xong, chia thịt vào túi trữ đông từng phần vừa đủ bữa ăn. Và món Chả Lụa được làm ngày hôm sau.

Cách làm đơn giản, chỉ cần máy xay thịt, máy xay cũng không cần công suất lớn ( máy LL là 500w ), xay và nhào một chút , hấp là có chả mịn, dai ăn. :) Mình ghi cách làm lại đây, bạn nào thích thì thử hén. Gia vị có thể thêm hay bớt, thay thế tùy theo sở thích gia đình.

Cách làm chả lụa tại nhà không cần máy quyết thịt

Nguyên liệu:

400g thịt nạc ( nạc dăm mình mua ở siêu thi Pháp,  bán người ta cắt sẵn)

2 muỗng cà phê nước mắm ngon

2 muỗng cà phê dầu ăn

½ muỗng cà phê bột nêm

½ muỗng cà phê bột nổi

½ muỗng canh bột bắp

Mách nhỏ phần nguyên liệu: LL thấy nếu cho bột nêm VN vào thì chả sẽ đậm đà hơn, cũng như nước mắm ngon cũng giúp chả thơm hơn.

Các bạn có thể thêm tiêu trắng, hôm trước LL hết tiêu nên không cho vào.

Thực hiện:

Cha 01

1. Thịt mua về, rửa sạch, cất vào tủ đông cho thịt vừa cứng lại ( cứng sao mà dùng dao cắt được là được ).

2. Cắt thịt nhỏ lại, cho vào máy xay thịt. Xay khoảng 2 phút. Thấy thịt dính lại một khối là ngưng.

3. Cho tất cả gia vị vào. Xay tiếp đến khi thấy thịt mịn, chuyển sang màu hồng nhạt là được.

4. Cho thịt vào túi nilong và dùng tay vò, bóp cho thịt được đều, dai. ( khoảng 2- 3 phút ) thấy thịt không dính vào túi nilong nữa là được.

5. Cho túi thịt vào lai tủ đá khoảng 30 phút nhằm giò cứng lại, dễ gói.

Cha 02

6. Nếu có lá chuối thì gói bằng lá chuối, mình không có lá chuối nên gói bằng màng thực phẩm.

7. Gói chặt lai, sau cùng gói thêm miếng giấy nhôm nếu cảm thấy đòn chả chưa chặt tay.

8. Cho vào nồi hấp cách thủy khoảng 30 phút. Lấy ra chờ nguội rồi hãy cắt chả.

About these ads

18 responses to “Chả lua – Cách làm chả lụa không cần máy quết thịt

  1. Selena M September 21, 2013 at 11:02 am

    Lan oi , cai ro gi o ben canh dia cha lua do , nhin gion va ngon ghe do Lan !

  2. Thủy September 21, 2013 at 12:05 pm

    Ngon quá chị ơi :D

  3. Thủy September 21, 2013 at 12:07 pm

    Mà chỉ cần xay thịt một lần vậy thôi hả chị, tại em thấy mấy cô mấy chị khác làm là phải xay nhiều lần ý chị ạ :)

  4. van tran September 25, 2013 at 1:47 am

    Chi dang lam cha lua giong ct cua em nhung ko biet co thanh cong ko nua day :( xay thit den chay may luon roi em oi :)) ngay mai fai di mua may moi ….

  5. Duyen December 3, 2013 at 9:53 pm

    Lan oi ,neu em cho thit vao tu? do^ng roi lay ra sau do cho vao tu? do^ng lai ,nhu vay an co hai cho suc khoe khong ,vi chi nghe noi ,thuc an lay ra khoi tu? dong roi thi khg duoc bo? vao nua .Cam on em da chia se cach làm mon nay nhung làm nhu vay co hai khg? Than men !

    • Blog Le Lan December 4, 2013 at 6:28 pm

      Thịt cho vào tủ đông lần 2 chỉ cho gom lại chứ k có cứng như đá lại. Chỉ cho dễ gói thôi, em khi cho khi không tùy hứng :). còn việc ăn có hại hay không em nghĩ k vấn đề gì, vì có hại hay không chỉ 1 đòn chả đâu chị :)

  6. Anhloc January 26, 2014 at 5:45 pm

    Mình cũng đang muốn tự làm chả lụa ăn ….chìu nay mình sẽ thử ct của bạn

  7. Vn Mit July 28, 2014 at 3:10 pm

    hay quá, cảm ơn nhà nhé, mình mai sẽ thử với cách làm này của bạn , nhìn miếng giò hấp dẫn quá

  8. Thanh thuy September 13, 2014 at 2:29 pm

    Sao minh lam gio cu bi bo the nhi. Chan qua. Help me

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Follow

Get every new post delivered to your Inbox.

Join 250 other followers

%d bloggers like this: