lelanvnfr

Smile! You’re at the best WordPress.com site ever

Bánh Su Kem – Công Thức Vỏ Bánh Su

DSC_6819Công Thức làm vỏ bánh: Khoảng 60 bánh su nhỏ vừa, hay 90 bánh nhỏ khoảng ngón chân cái🙂

4 trứng gà cỡ vừa

60g bơ

240ml nước

140g bột mì

1 chút xíu muối

1 muỗng cà phê đường

Cách làm

1. Đường, bơ, nước, muối cho vào nồi nấu sôi.

2. Nhấc nồi hỗn hợp trên khỏi bếp nóng, cho bột vào. Dùng muỗng khuấy bột thành hỗn hợp sánh lại. ( như hình )

3. Nhấc nồi bột trở lại lên bếp và đảo vài vòng cho bột được ráo.

4. Tắt bếp, cho nổi bột ra bàn chờ bột ấm ấm.

5. Bột ấm, đập từng quả trứng vào. Dùng máy đánh trứng đánh đều đến khi hết trứng.

Hỗn hộp sau cùng mịn, sệt.

6. Cho vào túi bắt bông kem ( dùng đuôi tròn) bắt từng chiếc bánh lên giấy chống dính.

7. Cho vào lò đã làm nóng trước 5 phút nhiệt độ 180 độ ( T6 ) nướng khoảng 20 phút. Thấy bánh vàng, vỏ bánh đứng là được.

Cho bánh ra ngoài chờ nguội va2cho nhân vào.

Chú ý:

Thời gian nướng bánh lâu hay mau tùy theo cỡ bánh to hay nhỏ.

Nếu thấy bánh vàng, mở lò mà bánh có dấu hiệu xẹp do chưa chín thì đậy lò lại. Chờ chút bánh chín.

Vỏ bánh đạt là vàng đều, bánh không xẹp. Bên trong rỗng.

2 responses to “Bánh Su Kem – Công Thức Vỏ Bánh Su

  1. mykids-yourkids December 27, 2012 at 11:03 pm

    ngày mai ngủ dậy viết cho xong công thức nha nha nha,… dạo này chị đang manh nha làm mứt để tết đem tặng đây. Em úp lên công thức mứt nhiều nhiều cho chị đu theo nha

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: