lelanvnfr

Smile! You’re at the best WordPress.com site ever

Mứt vỏ quýt dẻo với gừng

DSC_7309

Lạ nhưng thơm ngon lắm. Mùa quýt nên vỏ quýt cũng được tận dụng làm mứt. Do mới thử nghiệm nên LL làm một ít thử.

Cách làm cũng tựa như mứt vỏ cam. Cách làm mứt vỏ cảm ở đây : https://lelanvnfr.wordpress.com/2013/01/12/mut-vo-cam/

Nguyên liệu:

Vỏ quýt

Gừng cắt sợi

Đường

Muối

Cách làm:

Vỏ quýt, gừng cho vào tô thêm 1 muỗng canh muối chờ muối tan, rửa xả vài lần cho vỏ quýt bớt đắng. Gừng bớt cay.

Cho vào nồi nước sôi trụng khoảng 5 phút, vớt ra xả qua nước lạnh. Vớt ra vắt ráo nước. Cắt vỏ quýt thành sợi.

Cân phần vỏ quýt và gừng với đường theo tỉ lệ: 1:1 ( 100g ( vỏ quýt + gừng ) với 100g đường.

Trộn đều chờ thấm ( LL để qua đêm)  sau khi phần vỏ quýt và gừng thấm đường vỏ quýt màu cam trong, gừng trong. Thêm ít nước cho ngập mặt vỏ quýt và gừng.

Bắt lên bếp sên với lửa thật nhỏ, thỉnh thoảng đảo đều.

Sên mứt đến khi thấy hỗn hợp sệt, dẻo lại là được.

8 responses to “Mứt vỏ quýt dẻo với gừng

  1. Gai Bồ Kết January 14, 2013 at 4:12 pm

    Nhìn ngon mắt quá,thi cử xong xuôi là em bắt tay làm mứt tết đây ạ. Học thêm món này từ chị mới đc,e cảm ơn chị nhé. Mà nhân cho em hỏi với ạ, nếu sên mứt này tới hơi dẻo dẻo,xong có sợ bị cứng ko ạ. Trước e chỉ làm mứt dừa, cà rốt, mứt gừng, toàn mứt khô,dễ làm thôi ạ. Năm ngoái có thử đu đủ dẻo nhưng hỏng bét chị ạ:)

    • lelanvnfr January 14, 2013 at 8:16 pm

      Nếu em cân lượng đường vầy nó không cứng, em nhớ cho thêm nước vào. Nhớ chờ đường tan hoàn toàn, thì mứt sẽ không khô cứng. Chị toàn chờ qua đêm trưa, chiều hôm sau chi sên. Mứt chưa sên mà nhìn trong suốt rồi đó

  2. Cún January 15, 2013 at 2:41 am

    bữa giờ vào blog cũ không thấy bài mới thì ra là người ta đã “âm thầm” xây nhà mới bên này rồi. Bữa nào Cún áp dụng công thức này làm thử mứt gừng dẻo, chứ ở VN cam quít vàng toàn của Trung Quốc không à, chán lắm

    • lelanvnfr January 15, 2013 at 10:10 am

      Cún làm mứt gừng dẻo, cún cho thêm khóm đi cún, Thơm hơn. Hay cho nước cam vào để sên cũng ngon nữa. Vì khi sên cho thêm chút nước đó.

  3. bepphamvo January 29, 2013 at 3:59 pm

    Ôi, cái nĩa, cái nĩa… đủ màu sắc nhỏ xinh đẹp quá mà lại thấy quen quen, thì ra mình cũng mới có sáng nay (mẹ cho) 1 bịch đủ màu😀 (khoe đó Lan ơi!)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: