lelanvnfr

Smile! You’re at the best WordPress.com site ever

Kẹo đậu phộng : Cách làm và hình

        DSC_8203

Hôm Tết thấy mấy chị làm kẹo, mình cũng làm theo. Cách làm học của Bạn Trúc, bạn dùng chén để đong đậu và đường. Mình không có chén nên nhắm chừng và cân lại. Cảm ơn Trúc nhiều.

Nguyên liệu: ( trong hình mình cho ít đậu , ct ghi thêm đậu mình thấy ngon hơn )

200g đường cát nhuyễn ( nếu đường hạt thì bớt lại khoảng 20g vì đường nhuyễn ít ngọt hơn)

200g hay 220g đậu phộng ( đã rang, bóc vỏ )

2 muỗng canh nước

1 muỗng canh dấm

1 muỗng canh mật ong ( tùy thích, không có cũng không sao )

giấy chống dính, dầu ăn để chống dính

Thực hiện:

Cho chút dầu ăn lên mặt giấy, xếp tờ giấy chống dính lại và mở ra. Giấy được phủ dầu cả hai mặt.

DSC_8129

Cho nước, đường, mật ong vào nồi, nấu sôi. ( không cần trộn )

DSC_8128

Nấu với lửa vừa, hỗn hợp sôi và từ từ chuyển sang màu cánh gián ( rất nhanh )

DSC_8130

Cho đậu vào, dùng muỗng hay đũa trộn đều. Cho ra giấy chống dính.

DSC_8131

Phủ giấy lại, dùng thớt hay cây cán bột nhanh tay cán mỏng vừa.

Chờ chút cho kẹo nguội bớt ( còn ấm ) dùng dao cắt thành từng miếng vừa ăn.

Khi nguội giấy tự bung ra, kẹo khô cứng, giòn.

Cất vào hộp ăn dần.

Công thức gốc của : Bui Thi Thanh Truc
Chuẩn bị : Cây cán bột , 2 miếng giấy nến dài chừng 50cm.Thoa dầu ăn thêm lên 2 miếng giấy nến.
Nguyên liệu :
1chén đậu phộng
1 chén đường cát trắng
1 muỗng soup dấm
2 muỗng soup nước lạnh.
1 muỗng soup mạch nha hoặc mật ong (optional)

Cách làm
Cho hỗn hợp dấm ,nước ,đường , mạch nha hoặc mật ong nấu sôi từ từ đến khi màu vàng đẹp thì bớt lữa
cho đậu phọng vô đảo đều ,tắt bếp và đổ hổn hợp đậu và đường caramel lên miếng giấy lót đã toa dầu sẵn và lấy miếng giấy lót còn lại đậy lên phía trên và dùng cây cán bột cán mỏng ra , cán nhiều lần để dàn đều kẹo . Lúc này kẹo đã nguội bớt , dùng dao cắt kẹo thành miếng lớn nhỏ túy ý đợi kẹo thật nguội cho vào hộp đậy

10 responses to “Kẹo đậu phộng : Cách làm và hình

  1. Cún February 21, 2013 at 1:50 am

    hê hê, món này mình cũng tự làm được nữa hả? mà chắc làm ít ăn ít thôi hen, sao thấy nhiều đường quá, hơi ớn nè

  2. bepphamvo February 23, 2013 at 6:20 am

    Chị cũng thích ăn món này lắm nha Lan🙂

  3. Chip February 24, 2013 at 9:48 am

    Mỗi lần tớ mà cầm bịch kẹo này là tớ … ko ngưng đc lun á😀 Haha… Ko hiểu sao ăn cái món này rất … ghiền, éc… *_*

  4. Trang March 22, 2013 at 8:09 am

    Lan ơi, sao chị làm rồi mà kẹo bị dinh răng khi ăn chứ k như bên ngoài họ làm. Và khi bỏ vào keo nó cũng dính vào nhau chứ k khô và rời từng miếng ra. Hình như bên ngoài họ có áo bột thì phải?

    • Blog Le Lan April 2, 2013 at 1:36 pm

      Chị làm cách nào? chị thử cách này chưa chị? kẹo em làm k bị dính răng, giòn rụm. Cất vào hộp cũng bình thường k bị rỉ nước. em nghĩ chị thắng đường chưa tới đó chị

      • Trang April 3, 2013 at 8:58 am

        Chị làm theo công thức của Lan đó. Thôi để lần sau chị thắng nước đường lâu hơn một chút xem sao. À, mà chị k biết giấy nến là gì nên dùng giấy ăn (giấy thấm dầu đó) chắc mỏng quá nên nó dính vô kẹo luôn, k gở ra được.

  5. lily May 25, 2015 at 10:35 am

    Kẹo đậu phộng KC 0933388120
    Cơ sở sản xuất kẹo tại nhà và làm theo đơn đặt hàng đảm bảo chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm. Sản xuất quanh năm.
    Đang có bán sỉ và lẻ.
    Bao bì mới Gói 500gr giá chỉ 45000đ giá thành hợp lý, vừa túi tiền. Được xem là một món quà trong các dịp lễ, tết để tặng cho cha mẹ, người thân hay khách hàng.
    Cần số lượng nhiều thì tham khảo bên cơ sơ e nhé.

  6. cach lam trang rang tai nha October 26, 2015 at 9:43 am

    It’s in point of fact a great and helpful piece of information. I’m glad that you just shared this helpful information with us.
    Please stay us up to date like this. Thank you for sharing.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: