lelanvnfr

Smile! You’re at the best WordPress.com site ever

Kim chi bông cải trắng – Bông cải trắng muối chua cay

DSC_8007

Chua chua, cay cay, giòn và thơm lắm. Gọi kim chi nếu ai không thích thì gọi là bông cải muối cho dễ hén😀.

Với cách làm này, có thể thay bằng bắp cải thảo, hay bắp cải tròn hay các loại rau củ khác tùy thích.

Nguyên liệu: Nêm nếm lại theo khẩu vị chua, cay.

300g bông cải

2 muỗng canh đường

2 muỗng canh dấm

2 muỗng canh nước

1 muỗng cafe muối

1 gói bột nêm nhật ( 1 muỗng cà phê nếu mua dạng gói to ) ( nên có nếu không có thì vị sẽ rất khác :) )

DSC_8022

1 muỗng canh đầy ớt bằm ( mua ở siêu thị châu á )

1 góc táo ( 1/4 quả táo nhỏ )

2 lóng gừng ( 1 lóng khoảng 1 ngón tay cái )

1 muỗng cà phê vung bột ( bột mì, năng, gạo, bắp hay nếp loại nào cũng được ).

Lá hành hương hay hẹ tùy thích ( LL không có hẹ nên LL thay bằng hành, loại lá hành nhỏ bên Pháp hay cho vào các món trộn )

Cách làm:

Tiếc kiệm thời gian nên làm sauce chua cay trước ( Vì phải chờ nguội để trộn với bông cải )

– Táo, gừng gọt vỏ cắt nhỏ. Cho vào tô xay mịn với nước và dấm.

– Cho vô nồi cùng với đường, muối, bột nêm và bột. Quậy tan và đun sôi. Nêm lại coi vừa chua ngọt như ý thích chưa vì tùy theo loại dấm mà độ chua khác nhau.

– Tắt bếp và cho ớt vào trộn đều ( tắt rồi mới cho chứ cho ớt trước, hỗn hộp sôi lên dễ bị sặc :D ).

– Chờ nguội để trộn vào cải. Hỗn hợp khi nguội sễ sệt. Nếu muốn lỏng thì bớt bột lại.

Sơ chế bông cải:

DSC_7978

– Bông cải tươi mua về tách lấy phần bông, tách nhỏ. LL thấy tách nhỏ gọn, dễ ăn và mau thấm. Còn không các bạn tách to, hay cở vừa ý thích. Rửa sạch.

Ngâm với 1 muỗng canh dấm, 1 muỗng cà phê muối cho thấm.

DSC_7979

– Trụng qua nước sôi, vớt nhanh ra tô nước thật lạnh chờ nguội. ( Phần này cũng tùy thích, không trụng cũng được) mỗi cách có cái ngon riêng. Phần hôm nay LL có trụng qua nước sôi.

   DSC_8002

GHI CHÚ: CÓ THỂ MUA CHAI GIA VỊ TRỘN SẴN LÀM KIM CHI Ở SIÊU THỊ TRỘN VÀO CHO DẬY MÙI THƠM

2 responses to “Kim chi bông cải trắng – Bông cải trắng muối chua cay

  1. Cún February 21, 2013 at 1:51 am

    món lạ, gia vị Nhật cũng … lạ luôn, không có chắc không làm được

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: