lelanvnfr

Smile! You’re at the best WordPress.com site ever

Ức gà sauce kem, nấm

DSC_0814Béo lắm nhưng cũng ngon lắm. Cách làm dễ và nhanh. Nấm mua ở siêu thị ở tủ đông, loại nấm thập cẩm ( có nhiều loại nấm bên trong ). LL ăn vào tối nên chụp hình không được sáng.

Nguyên liệu: Nhắm chừng gia vị theo mỗi gia đình nhe. Phần sauce có thể thêm rượu trắng ngọt cũng rất ngon.

1 ức gà

1 chén nấm rã đông trước khi nấu ( thêm nếu thích nhiều nấm )

1 muỗng cà phê bột nêm ( mùi vị gà ) mua ở siêu thị.

100 hay 150 ml kem tươi ( creme entiere )

Tiêu, dầu ăn

Thực hiện:

– Cho chút bơ vào chảo nóng, cho ức gà vào lăn đều hai bên. Lấy ra dĩa.

– Cho nấm vào chảo vừa lấy gà ra xào thơm, cho kem tươi và bột nêm vào. Nấu khoảng 1,2 phút tùy theo nhiều hay ít nấm. Nếu thấy ít nước sauce thì thêm phần kem tươi vào. Tiếp cho ức gà vào đậy nắp lại, vặn lửa nhỏ ( chừng 2 phút ). Tắt bếp, để đó. Hơi nóng sẽ làm gà chín vừa tới.

– Ức gà nên nấu vừa chín tới sẽ mềm, ngon, ngọt. Nấu chín quá sẽ bị khô. Nên canh ức gà, nấu quen thì dễ, nếu chưa quen thì thử và cắt ra thăm chừng.

Ăn với cơm nóng hay mì hay sà lách tùy thích.

Cách thử gà: dùng nĩa hay tăm xiên vào thịt, thấy thịt mềm, nước gà tiết ra màu hồng là được. Hay dùng nĩa ấn lên thịt, thịt đàn hồi nhẹ nhẹ ( ấn xuống thấy mềm quá là chưa chín, cứng là chín quá khô ).

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: