lelanvnfr

Smile! You’re at the best WordPress.com site ever

Bánh muffins với bột cacao

DSC_9146Bánh ra mềm, xốp ngon lắm. Mình cho vào khuôn nhỏ nên bánh nhỏ xíu thấy cưng gì đâu🙂. Chụp bị chói nắng nên bánh nhìn màu nhạt chút.

Công thức đơn giản, không dùng máy đánh trứng có thể cân xê xích một ít cũng được. Nhất là làm với 1 trứng, nhà ai ít người thì làm ăn gọn. Hay làm cho các bé ăn sáng, ăn xế cũng ngon.

Nguyên liệu: 12 cái bánh nhỏ

01 trứng gà cỡ vừa

50g bột mì đa dụng

50g bơ

50g đường

1 muỗng canh bột cacao

*** nếu không dùng cacao thì cho vani hay chút vỏ cam, chanh bào…

Thực hiện:

– Bơ+ đường cho vào tô cho vào lò vi sóng cho nóng tan chảy bơ. Trộn đều cho tan đường.

– Trứng đánh tan, cho bột và phần bơ, đường ở trên vào. Trộn đều. Hỗn hợp sệt sệt.

– Cho vào khuôn có lót cup giấy. Cho vào lò nướng, nướng khoảng 9 phút là bánh chín.

Bánh mình để qua đêm vẫn mềm, ăn vẫn ngon.

DSC_9198

*** Lưu ý: Bánh to thì nướng lâu hơn.

Thử bánh bằng cách dùng que xiên vào bánh, thấy bột không dính bánh là bánh chín.

7 responses to “Bánh muffins với bột cacao

  1. thaohoa_vt March 8, 2013 at 2:43 am

    trứng k tách lòng đỏ và lòng trắng hả chị?

  2. vân anh March 26, 2013 at 11:01 am

    bánh nở nhờ gì hả chị

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: