lelanvnfr

Smile! You’re at the best WordPress.com site ever

Gà khìa ngũ vị – Chế từ món xá xíu

DSC_9920

Còn nửa con gà không biết làm gì cho gọn. Ngẫm tới lui quyết định làm món chế thì món thịt xá xíu. Vậy mà ăn cũng ngon lắm. Sáng ướp thịt, chiều về cho vào nồi khìa chút là có món ăn với cơm, rau.

Nguyên liệu: Cho 1/2 con gà khoảng 700g

1 muỗng canh mật ong

2 muỗng canh nước tương

1 muỗng canh đường

1 muỗng canh dầu hào

1 muỗng cà phê bột ngũ vị hương

1/2 muỗng cà phê muối ( nếu muốn mặn hơn thì cho thêm )

2 tép tỏi

2 muỗng canh dầu ăn

Tiêu

Nước tương, ngũ vị hương, mình xài loại này cho món hôm nay

GIA VI NUOC TUONG

Thực hiện:

Tất cả gia vị cho vào tô quậy tan, nếm thử để đều chỉnh theo khẩu vị riêng.

Gà cắt miếng to vừa, cho vào tô ướp gia vị.

Cho dầu ăn vào chảo rộng vành, tỏi đập dập cho vào cho thơm. Cho thịt gà vào, chiên vàng hai bên.

Phần nước xốt còn trong tô thì thêm nước và cho vào chảo, nước ngậm mặt gà là được.

Khìa thịt với lửa sôi cao, xong vặn lửa nhỏ lại đến khi nước xốt sệt, thỉnh thoảng trở bề gà cho thấm cả hai bên. Thịt mềm.

Cắt lại thịt từng miếng nhỏ cho vừa ăn.

8 responses to “Gà khìa ngũ vị – Chế từ món xá xíu

  1. ThanhTam April 15, 2013 at 1:23 pm

    Mon nay chi thich lam ,cam on em nhe .

  2. Mai An April 22, 2013 at 2:33 am

    Sáng nay làm theo bạn món này , wow , thiệt là ngon quá đi , cám ơn bạn nhiều nhiều , chúc cho mỗi ngày của bạn luôn tràn ngập niềm vui quanh góc bếp ^.^…

  3. Trang April 25, 2013 at 2:04 am

    Chị phải thử mới được. Đang lo quá vì hai đứa nhỏ chán ăn, không biết phải nấu gì. Mà chúng chỉ thích ăn trứng và thịt gà mới khổ chứ. Chị sẽ thử món của Lan hiến kế. Cảm ơn em nhé!!!

  4. Trang May 16, 2013 at 7:20 am

    Cuối tuần vừa rồi, chị làm món này ông xã và đặc biệt tụi nhỏ khen lắm. Chỉ có điều sao thịt gà của chị có màu vàng nâu chứ không có đỏ như em. Em có ướp thêm màu điều vào không? Chị nghĩ nước tương, dầu hào, mật ong và đường nữa đã làm cho thịt có màu nâu là đúng rồi mà?

  5. Blog Le Lan May 16, 2013 at 9:53 am

    Chắc do ngũ vị hương của em có màu vàng hơn ở VN mình đó chị, Ngũ vị hương VN mình có màu nâu nhiều hơn. Chắc do ít bột nghệ hay sao đó. Kệ hén chị, miễn vừa ăn, ngon là được rồi :X

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: