lelanvnfr

Smile! You’re at the best WordPress.com site ever

Bún bò Huế – Nấu bằng nồi cơm điện

DSC_2062

Hôm nay tự nhiên muốn ăn bún bò, mà sáng thì bận đi ra ngoài trưa mới về. Nhà không có nồi ủ mà bật điện bỏ hầm thịt thì sợ cháy. Nên lấy nồi cơm điện ra hầm thịt : ) Vậy mà thịt cũng mềm, ngon.

Đi về thịt mềm, chỉ cần xào sa tế, pha và lọc mắm ruốc…. cắt thịt, rửa rau, trụng bún là có ăn liền.

Cách hầm thịt trong nồi cơm điện. Nếu nhà có nồi lẫu điện cũng được. Nhưng nồi cơm điện nếu đi lâu, nước rút hết thì nó tự bật sang chế độ tắt, như vậy mình thấy an toàn hơn một chút.

– Cho nước gần đầy nồi, cho thịt rửa sạch hay trụng qua nước sôi vào nồi. Bấm nút nấu, không cần đậy nắp. Tùy theo thịt mà thời gian mềm lâu hay mau. Thịt này hầm khoảng 45 phút là chín mềm vừa ăn. Nhưng mình đi đến gần 3 giờ mới về. Nước hầm còn lại 1/2 : ).

– sau khi thịt mềm, cho vài cây sả ( phần ngọn ) vào, chờ chút cho thơm. Lấy nồi nước ra, lọc bỏ phần cặn, lấy phần nước trong.

– Xào sa tế, cho lại nước vào nồi nấu sôi lên với sate. Nêm thêm bột nêm, chút đường, cho nước mắm ruốc huế đã lọc vào.

 

2 responses to “Bún bò Huế – Nấu bằng nồi cơm điện

  1. Trang September 10, 2013 at 1:43 am

    Chị chưa bao giờ nấu món này mà ông xã lại thích ăn. Phải xem theo bài này mà nấu thử mới được. À, mà bao nhiêu đó đủ chưa, hay chị còn phải làm thêm gì nữa hả Lan?

    • Blog Le Lan September 11, 2013 at 9:37 am

      em nấu này đơn giản vì k có xương, chứ chị nấu thì nên mua xương heo, bò về hầm nước sẽ thơm ngọt hơn hén chị. Để em tìm bài viết tỉ mỉ cho chị xem

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: