lelanvnfr

Smile! You’re at the best WordPress.com site ever

Tập làm bánh Trung Thu Nhân Thập Cẩm

DSC_2053

Năm nay tự nhiên mình siêng, muốn làm bánh trung thu. Trong khi không có đầy đủ dụng cụ và nhân cũng thiếu thốn😀. Thôi kệ, cứ làm. Chủ yếu là vui😀. Con gái còn nhỏ nhưng thấy mẹ bày ra cũng thích. Chạy lại ” phụ ” mẹ😀. Bánh bị mất nét sau khi nướng, nhưng thơm và ngon. Nhất là phần nhân.

Vài ghi chú để nhớ cho lần sau bánh được đẹp mắt hơn. 

1. Chuẩn bị bánh trung thu mà không có nấu nước đường. Nên mình mua sirop mía về làm. Bánh vẫn ổn.

2. Trứng muối : Có làm nhưng làm có vài cái nên không đủ cho bánh. Tuy nhiên mình và OX lại thích ăn không có trứng muối🙂.

3. Không cần nước tro tàu, nhưng bánh vẫn mềm dẻo.

4. Nhân chủ yếu là hạt các loại. Tất cả mua ở siêu thị Pháp. Có thêm mỡ đường, 1 thanh lạp xưởng.

5. Mứt vỏ cam, vỏ chanh sên mềm, dẻo nhân ngon hơn là sên khô.

6. Bánh lần này bị mất nét do chưa quen độ dẻo của bột nên bột hơi mềm tay. Nướng xong bánh mất 1 số nét😀.

7. Lần sau sẽ nhớ canh lửa, và lót thêm giấy nhôm vì phần đáy bánh hơi bị đen…..

……………………………

2 responses to “Tập làm bánh Trung Thu Nhân Thập Cẩm

  1. chongchonggio308 September 9, 2013 at 12:09 pm

    ơ , lần sau có làm cho e xin ct nha chị😀

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: