lelanvnfr

Smile! You’re at the best WordPress.com site ever

Món ăn quê nhà: Khổ qua dồn thịt

DSC_2187

Hôm kia nhờ bạn đi mua dùm được ký khổ qua non, ngon quá chừng. Hôm qua cắt mỏng nấu canh với thịt viên hết 1 trái, nay hầm 2 trái😀. Đơn giản vậy mà ăn cơm thấy ngon gì đâu. Nhớ nhà nữa😦 cho dù vừa về thăm đây.

Cũng có gì cho vào đó nên nhân hôm nay có: Thịt heo xay, bún tàu. Định cho thêm nấm hương bằm nhưng thôi.

Nguyên liệu: Cơ bản nhà có gì cho vào đó, bạn nào thích tôm, nấm mèo… thì cho vào hén.

2 trái khổ qua ( nửa ký )

100g thịt nạt xay

1 nhúm bún tàu ngâm mềm

Cà rốt, nấm hương ngâm mềm, hành ngò, tùy thích.

Gia vị: tiêu, 1 muỗng cà phê nước mắm ngon, 1 muỗng cà phê dầu ăn ( nếu thịt heo có mỡ thì khỏi cho dầu )

Phần gia vị nêm: 1/2 muỗng muối ăn, 1 muỗng cà phê bột nêm, vài viên đường phèn. Nếu bạn có nước dừa tươi thì nấu sẽ ngon hơn.

Thực hiện:

Chuẩn bị nhân: thịt xay, bún tàu ngâm mềm cắt ngắn, tiêu, nước mắm, dầu ăn cho vào tô trộn đều.

Khổ qua rửa sạch, cắt đôi/ ba. Lấy hạt, ruột bỏ đi.

Trụng sơ qua nước sôi để bỏ bớt phần đắng ( nếu bạn thích ăn đắng thì khỏi cần trụng )

Dồn thịt đã ướp vào tùng trái khổ qua.

Trong khi bắt đầu dồn thịt thì cho khoảng 700ml nước vào nồi nấu sôi với muối. Khi dồn thịt xong thì cho khổ qua vào hầm.

Thấy nước sôi lên, cho thêm đường phèn, cà rốt, nấm hương… vào đậy nắp lại và tiếp hầm cho mềm.

Nêm thêm bột nêm, cho hành ngò vào. Tắt bếp.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: