lelanvnfr

Smile! You’re at the best WordPress.com site ever

Bánh đúc mặn kiểu Miền Nam

DSC_2221

Bánh đúc mặn kiểu miền nam, có nhân thịt, cà rốt… khi ăn chang thêm nước mắm chua ngọt. Không đổ trong chén như miền bắc mà cho vào khuôn, khi ăn dùng bàn chận chận từng miếng ra.

Cách làm phần vỏ bánh, mình tìm trên mạng của một chị ở miền nam và chuyên nấu các món miền nam. Cảm ơn chị đã chia sẻ. Cho em lưu lại đây và chia sẻ cùng các bạn khác : )

 

Công thức phần bột: Cho khuôn như hình: 140g bột gạo, 20g bột năng, 300ml nước, 200ml nước cốt dừa, xíu muối. Tất cả khuấy tan, thoa dầu vào khuôn 25cm rồi rót bột vào mà hấp chín.
( mình cho 100 ml sưa tươi vì nhà còn và bớt lại 100ml nước lọc )
Bánh mềm, giòn, không bở, vị vừa ăn.
Phần nhân: cà rốt, thịt băm, hành, củ hành, nấm hương… xào chín, nêm thêm chút bột nêm và chút xíu xiu nước mắm

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: