lelanvnfr

Smile! You’re at the best WordPress.com site ever

Xôi đậu xanh – Cách nấu xôi bằng lò vi sóng

DSC_2382

Nấu xôi bằng lò vi sóng nhanh và không bị nhão, ướt. Cách nấu cũng như các chị, bạn khác. Mình cũng ghi lại đây, chị em nào thích thì thử hén.

Xôi đậu xanh

Nguyên liệu:

200g gạp nếp

50g đậu xanh cà bóc vỏ

1 ít nước cốt dừa và đường

Nước để nấu

Thực hiện:

Gạo nếp, đậu xanh vo sạch, cho nước vào ngâm qua đêm hay khoảng 3 giờ cho gạo mềm.

Cho nước vào xâp xấp mặt gạo, đậy hờ tờ giấy nến hay tô có nắp đậy lại. Cho vào lò vi sóng, bấm và vặn 5 phút.

Lấy ra dùng đũa hay muỗng đảo đều, thêm chút nước cốt dừa và đường đảo đều, cho lại vào lò bấm khoảng 3 phút nữa.

Xôi chín, lấy ra đảo đều, chờ nguội. Xôi dẻo mềm vừa ăn.

2 responses to “Xôi đậu xanh – Cách nấu xôi bằng lò vi sóng

  1. tonnu phamt September 22, 2013 at 3:10 am

    Cam on LeLan nhé. Tu hoi lam ban voi blog LL mình biet them duoc nhieu mon…

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: