lelanvnfr

Smile! You’re at the best WordPress.com site ever

Chè nhãn nhục sương sa đường phèn

DSC_2635

Thấy chị nấu chè mít ngon quá, mà nhà mình không có mít😀 , có nhãn nhục mẹ gởi sang từ đâu hôm Tết ăn vẫn còn nên nấu chè nhãn nhục với đường phèn và đường thốt nốt. Ăn với nước đá thật nhuyễn mát lạnh. Mình thì cho cả chén vào tủ đông, vài giờ mang ra phần nước đông lại ăn nhai sột sột😀.

Cách nấu chè nhãn nhục – sương sa

– Khoảng 100g nhãn nhục 

– Khoảng 100g đường ( cả hai loại )

– 1 muỗng cà phê bột rau câu

– 200ml nước và 4 muỗng cà phê đường để nấu rau câu

ghi chú: nếu thích rau câu cứng thì bớt nước lại, thích chè ngọt thì thêm đường… cứ cho vào và nêm nếm cho vừa ăn.

Thực hiện:

Nhãn nhục ngâm khoảng vài phút, rửa và bỏ phần nước đó. Làm lại vài lần.

Cho nước vừa đủ vào nấu sôi, cho đường vào quậy tan đường. Nêm lại cho vừa độ ngọt. Tắt bếp để nguội.

Nấu rau câu mềm: Rau câu, nước, đường  cho vào nồi quậy tan. Để rau câu tan khoảng 15 phút, nấu sôi lên và tắt lửa. Cho ra chén hay tô/dĩa để nguội.

Khi ăn cho nhãn ra chén/ly cho rau câu cắt nhỏ vào. Ăn với đá lạnh. 

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: