lelanvnfr

Smile! You’re at the best WordPress.com site ever

Mì Ý sauce phô mai roquefort và kem tươi

DSC_2744

Sáng nay đi chợ, biết sẽ về trễ giờ trưa. Nấu ăn không kịp nên mua thêm miếng phô mai về làm mì ý ăn🙂 mà quên mua thêm thịt lardons😀. Nhưng món mỳ vẫn ngon🙂. Ai thích ăn phô mia roquefort thì thử hén.

Mì Ý sauce phô mai roquefort và kem tươi

Nguyên liệu: Cho 02 người ăn ( bạn thích thì cho thêm phô mai, kem tươi… )

Khoảng 50g phô mai roquefort loại ngon

50g phô mai bào sợi

150g kem tươi ( creme entiere )

1 muỗng cà phê dầu ăn

1 tép tỏi nhỏ đập dập

Tiêu

Mì Ý vừa đủ 02 người ăn

Thực hiện

– Trước tiên luộc mì cho chín, mì chín vớt ra cho ráo.

– Cho dầu ăn, tỏi vào chảo hay nồi chống dính ( dùng nồi chống dính để phô mai ít dính, dễ rửa hơn ) đảo qua cho thơm. Thêm phô mai, creme entiere vào. Đun sôi cho tan phô mai, khi phô mai tan. Cho thêm 1 ít phô mai sợi vào. Trộn đều, thêm tiêu và tắt bếp.

– Cho lên dĩa mì, trộn đều. Trang trí thêm một ít phô mai lên dĩa cho đẹp mắt và tạo mùi thơm.

– Ăn nóng.

DSC_2790Phô mai, kem tươi, mì Ý

2 responses to “Mì Ý sauce phô mai roquefort và kem tươi

  1. Chip October 22, 2013 at 5:10 am

    Hum rồi ăn mì Ý mờ hỏng có phomai, tính lấy … phomai đầu bò ra ăn mà thấy lãng quẽ quá, haha… Liệu có ăn phomai con bo cười với mì Ý đc hôn ta?😀

    • Blog Le Lan October 22, 2013 at 6:29 am

      Hong, mì ý cũng tùy loại mì mới ăn cùng phô mai nghen sui. Ví dụ mì ý mà có đủ sauce thơm ngon thi k cần phô mai, mì ý với hải sản cũng k cần phô mai sợi vì nó sẽ làm lạc vị đi😀 còn con bò cười thì sui có thể làm sauce :)):)))

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: