lelanvnfr

Smile! You’re at the best WordPress.com site ever

Nem chua thịt bò

DSC_3257

Nem chua🙂 tự nhiên muốn ăn nem chua. Lục tủ thấy có gói gia vị làm nem của chị bạn cho chắc cũng lâu rồi, nên thôi làm nem chua luôn. Hỏi cách làm từ một chị bạn trên FB, và có xem thêm vài công thức trên các trang mạng. Sau đó LL rút ra và nêm nếm lại theo gia vị, nguyên liệu có sẵn. Nem làm ra chua, ngọt vừa ăn, cay the của ớt, tiêu thơm nồng  :)

Nem chua – Cách làm nem chua thịt bò

Nguyên liệu: Một số công thức dùng thịt xay sẵn nhưng mình thấy thịt xay sẵn làm nem không mịn bằng với thịt về xay lại. 
250g thịt bò nạt ( mình mua thịt bò loại các bạn Pháp hay dùng ăn sống ) đã thái sẵn nhỏ nhỏ
Khoảng 100g da heo tươi, luộc chín thái sợi nhỏ
½ gói gia vị làm nem ( do hôm trước đã làm ½ nhưng chưa vừa ý nên nay còn ½ làm tiếp, nếu bạn mua 1 gói thì lám 1 gói hén )
1 muỗng canh nước mắm ngon
2 muỗng cà phê đường cát
1 muỗng cà phê ớt bằm ( mình mua sẵn nên ớt này không cay lắm, nếu tự bằm ớt thì cho ít lại)
1 muỗng cà phê vung tỏi nhuyễn
Tiêu hạt, tiêu xay, lá rau răm, tỏi cắt lát, ớt cắt lát gói kèm.

Thực hiện:

1/ Thịt bò mua loại chưa xay thì mua về xay ra cho nhuyễn ( không cần mịn như làm chả lụa ), Khi xay cho gia vị làm nem chua vào ( gói to ), đường, nước mắm, tỏi, tiêu vào xay cùng luôn cho thấm.
2/ Lấy thịt ra, cho thêm ớt bằm, da heo, trộn lại cho đều, khi này lấy thử 1 ít thịt nêm xem vừa độ mặn, ngọt chưa để nêm nếm thêm.
Gia vị vừa ăn, tiếp trộn phần gói men nhỏ ( có kèm theo gói gia vị làm nem ) vào, trộn đều. Hỗn hộp sẽ mau kết dính. Nên chú ý trộn nem xong thì gói liền.

DSC_3224

Cách gói nem:
1. Có thể cho nguyên khối thịt vào khuôn ép chặt lại, gói kín sau đó cắt từng viên và gói lại từng viên nhỏ nhỏ.
2. Vo từng viên nhỏ nhỏ, xong cho vào giấy nilong ( dùng trong nấu ăn ) gói lại, nhớ chặt tay, hay dùng giấy nến, giấy nhôm….
3. Làm hình dài cũng cho một ít nem vào nilong ( loại dùng trong nấu ăn ) cuốn tròn lại, se chặt hai đầu. Cuốn nem sẽ chạt và tròn.
Ủ NEM CHUA
Nem để ngoài nhiệt độ trung bình 25 độ thì khoảng 1 đêm nem sẽ chua, nếu ở xứ nóng thì để ở ngoài tầm vài giờ sau đó cất vào tủ lạnh. Nem sẽ tự chua dần dần.
Nem chua ăn thơm, nồng mùi tỏi, cay của ớt, tiêu, lá rau…. Vi chua vừa rất ngon.

One response to “Nem chua thịt bò

  1. Đình Triệu October 31, 2015 at 3:40 am

    Hạc Thành Food chuyên sản xuất và kinh doanh nem ống tre, nem chua Thanh Hóa và các đặc sản Thanh Hóa đang cần tuyển công tác viên cho thị trường Hà Nội và Thanh Hóa
    Mọi chi tiết xin liên hệ: 097.848.00.66

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: