lelanvnfr

Smile! You’re at the best WordPress.com site ever

Bánh bông lan bơ – trái cây dễ làm

DSC_3203

Hôm bữa tự nhiên muốn ăn bánh trái cây chua chua béo béo, nên làm bánh này. Hơi chua 1 chút nếu ăn ngay phần trái cây, nhưng vị ngọt của bánh sẽ làm cân bằng lại😀, cũng ngon. CT và hình minh họa ở đây nhé: http://dep.com.vn/Noi-tro/Banh-bong-lan-trai-cay-cho-bua-sang-du-chat/27650.dep

Nguyên liệu: Cho một khuôn bánh hình chữ nhật

+ 4 trứng gà loại trung bình
+ 160g bột mì đa dụng
+ 160g đường cát
+ 200g trái cây các loại (dâu, phúc bồn tử…  hoặc bạn có thể thay thế bằng cam, nho, xoài…)
+ 100g bơ
+ ½ muỗng cà phê bột nổi

Cách làm:

– Bật lò nướng nhiệt độ 160 độ C.

– Bơ làm tan chảy bằng cách cho vào lò vi sóng hoặc đun cách thủy.

– Tách trứng (cả lòng đỏ và lòng trắng) vào tô, đánh tan từ từ và từ từ cho đường vào. Hỗn hộp sau khi đánh trứng sẽ sệt chứ không bông cứng.

– Cho bột mì và bột nổi vào trộn đều, hỗn hợp sẽ sệt lại.

– Cho trái cây, bơ vào trộn đều (nếu bạn muốn làm phần trái cây ở giữa thì giữ lại một ít để vào sau).

– Khuôn bánh lót giấy chống dính, cho phần bột bánh vào (nếu bạn giữ lại một ít trái cây thì cho bột khoảng ½ khuôn sau đó cho trái cây lên và cho phần bột lên tiếp).

– Lò nướng đã nóng, cho khay bánh vào. Nướng khoảng 25 phút bánh chín lấy ra khỏi khuôn chờ nguội và cắt bánh. Lát cắt sẽ đẹp hơn nếu bánh nguội.

One response to “Bánh bông lan bơ – trái cây dễ làm

  1. Pingback: Bánh bông lan bơ – nho khô | lelanvnfr

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: