lelanvnfr

Smile! You’re at the best WordPress.com site ever

Bánh bông lan bơ – nho khô

DSC_3811

Bánh mềm, béo béo chắc thớ bánh chứ không xốp nhẹ như bánh chiffon. Cách làm như cách làm bánh bông Lan với trái cây hôm trước. Nhưng mình cũng ghi lại ct ở đây để dễ nhớ, dễ tìm.

Nguyên liệu:

4 trứng gà ( cỡ vừa 55g / trứng )

160g bột mì

100 bơ đã làm tan mềm ( cho vô lò vi sóng vài giây )

150g đường ( nếu đường quá ngọt thì bớt lại )

100g nho khô ( LL có thêm 1 ít cranberry khô nữa tạo vị chua ) ngâm vào nước hay rượu cho mềm.

Cách làm:

– Bật lò nướng nhiệt độ 160 độ C.

– Trứng ( cả lòng đỏ và lòng trắng ) đánh tan cùng đường ( dùng máy đánh trứng cho nhanh ).

– Rây bột vào hỗn hợp trứng vừa đánh xong, thêm bơ đã làm tan chảy và trộn đều.

– Cho nho khô vào, trộn đều và cho vào khuôn đã chống dính.

– Cho vào lò nướng khoảng 15 – 20 phút, thấy bánh vàng lấy ra để nguội.

6 responses to “Bánh bông lan bơ – nho khô

  1. phtamhaTam February 6, 2014 at 3:41 am

    chị ơi, đường cát mịn đánh có bị lợn cợn không, mấy lần em đánh kem dùng đường cát mịn nó bị lợn cợn đành phải thay bằng đường bột

  2. phtamha February 6, 2014 at 12:59 pm

    ah, doc blog thay nha chi da them thanh vien moi,chuc mung chi. hom nay qua trang gioi thieu moi biet. em go bang may tinh cui bap nen no ko co dau. xin loi chi nhe

  3. phtamha February 10, 2014 at 3:52 pm

    Hôm nay lam theo công thức của một blog food khác cũng có trộn nho mà em trộn vào nướng lên nó chìm xuống đáy hết chị ơi.

  4. phtamha February 10, 2014 at 3:54 pm

    Giờ làm sao cho nó ko chìm nghỉm nữa, chị giúp em với nhé

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: