lelanvnfr

Smile! You’re at the best WordPress.com site ever

Tarte aux pommes ( Cách làm bánh tạt táo )

DSC_3959

Mùa này cứ mấy loại bánh thay phiên nhau hoài🙂. Bánh tạt dễ nhất, nhưng chỉ mất công đoạn cắt, xếp thôi. Tạt táo hay tạt lê LL thấy đều ngon.

Cách làm bánh tạt táo

Nguyên liệu: ( 08 phần )

1 cuộn pâte brisee làm đế bánh, hay pâte ngàn lớp… tùy sở thích

Phần bánh:

Khoảng 1 kg táo ( táo loại ngọt, mình dùng táo Golden )

1 muỗng canh đường mịn

2 muỗng canh mật ong

1 muỗng cà phê nước cốt chanh

30g bơ

1 ít bột quế ( ít thôi nhiều sẽ bị nồng )

Phần láng trên mặt bánh: Khoảng 120ml nước táo ( nấu ) với 1 muỗng cà phê bột rau câu hay 2 lá gelatine, 1 muỗng canh mật ong ( phần này không có cũng được )

Cách làm:

1/Chuẩn bị phần bánh: Khoảng 500g táo gọt vỏ, cắt nhỏ. Cho táo vào nồi với đường, bột quế, mật ong, bơ và khoảng 100ml nước. Nấu sôi lên khoảng 5 phút, tắt bếp đậy nắp chờ chút táo sẽ tự chín mềm.

2/ Cho phần táo vừa nấu xong ra rổ hay rây lấy phần nước lại ( phần này để làm phần láng trên mặt bánh, nếu bạn không làm thì khi nấu táo khỏi cần cho nước vào )

3/ Xay táo vừa nấu xong thành hỗn hợp nhỏ, mịn. Chờ nguội.

banh tao

4/ Trong khi chờ phần nhân nguội, lấy phần nước táo vừa rây xong, thêm bột rau câu hay gelatine vào nồi nhỏ quậy tan đều với mật ong. Nấu sôi lên ( lưu ý ) khi bánh gần chín hãy nấu sôi, nếu nấu sớm thì rau câu sẽ đông cứng lại.

5/ Pâte cho vào khuôn bên dưới có lót giấy chống dính. Cho phần táo vừa xay đã nguội vào đều trong khay bánh.

6/ Phần táo còn lại ( táo sống ) gọt vỏ, xếp vào khay bánh. Dùng cọ thấm vào phần nước táo và bột rau câu quét vài lần lên mặt bánh.

7/ Cho vào lò nướng nhiệt độ 160 – 180 độ C khoảng 20 phút. Bánh chín lấy ra, quét thêm vài lần nước táo và bột rau câu đã nấu chín lên. Lấy bánh ra chờ nguội.

DSC_3961

Lưu ý: Ngoài bột này bạn có thể dùng bột ngàn lớp… tùy thích. Có thể nướng đế bánh trước 10, 15 phút nêu thích đế bánh vàng. Rồi hãy cho phần táo lên.

 

 

One response to “Tarte aux pommes ( Cách làm bánh tạt táo )

  1. Pingback: Tarte aux poires ( Bánh tạt lê ) | lelanvnfr

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: