lelanvnfr

Smile! You’re at the best WordPress.com site ever

Black forest gateaux : Bánh kem black forest

DSC_4204

Hôm 08/12 Sinh Nhật của anh xã nên LL cũng tập tành làm bánh kem. Ở đây ai cũng thích chocolate nên bánh này thấy hợp lí🙂. Cốt bánh bông lan cơ bản, kem tươi.

LL trang trí không được đẹp lắm cũng như nguyên liệu cũng không giống các bánh trên mạng làm, nên cả nhà thông cảm nhé🙂. LL làm sao LL ghi lại vậy hén.

Cách làm bánh black forest 

Bánh bông lan cơ bản: LL làm 2 lần bánh. 1 khuôn 3 trứng và một khuôn 2 trứng. LL ghi khuôn 3 trứng nhe

90g bột ( 50g bột mì + 40g bột cacao đắng )

90g đường cát mịn ( nếu đường to thì bớt lại )

15 ml dầu ăn

15 ml nước cam ( các bạn thay sữa hay nước lạnh cũng được )

1 ít bột nổi

1 tí muối

Cách làm:

Tách lòng trắng và lòng đỏ riêng. Cho lòng trắng vào tô đánh bông với đường và chút muối. Cho lòng đỏ vào đánh thêm khoảng 3 vòng cho đều và tắt máy.

banh 1

Rây bột mì, bột cacao, bột nổi vào tô trứng, thêm nước cam, dầu ăn vào. Dùng phới trộn đều.

banh 2

Cho vào khuôn chống dính và nướng bánh khoảng 20 phút nhiệt độ 160 độ C.

Bánh chín chờ nguội lấy ra.

DSC_4199

Bánh LL làm từ hôm thứ 5 và đến thứ 2 mới trang trí thêm kem, và đến hôm nay bánh vẫn mềm, xốp. Rất vừa ăn

PS: Các bạn nếu thích vị rượu thì cho một muỗng canh rượu vào hỗn hợp bột và nướng luôn.

Làm kem và hoàn thành bánh

Với cái bánh như trên LL dùng 500ml kem tươi. LL thấy ít nên nếu bạn làm thì nên làm khoảng 750ml thì vừa hơn, lớp kem nhiều, đi thành bánh, lên bánh để bánh được đẹp hơn.

Cách đánh kem tươi ở Pháp: Ở Pháp không có dạng kem tươi như o VN và ở Mỹ hay các nước khác. Mà dạng kem tươi béo ( nguyên kem ) đánh bông nhưng vẫn hơi mềm, cho nên phải dùng gói fix.

: 250ml kem tươi ( Crème entière de Normandie )+ 40ml đường bột + 1 gói fix ( để đánh kem được đứng hơn ) mua ở siêu thị.

– Kem tươi mua về để tủ đông khoảng 1h cho thật lạnh, cho ra tô hay thố dùng máy đánh trứng đánh số cao nhất, đánh từ từ với từng ít đường bột cho kem được bông cứng. Tắt máy và trang trí bánh.

ps: Nếu máy đánh trứng nhỏ thì 750ml nên chia ra làm 3 lần đánh kem, như vậy kem đánh sẽ đều và máy không bị nóng.

Trang trí bánh – cắt ráp bánh :

Nguyên liệu:

– 750ml kem tươi đã đánh bông

– 2 muỗng canh rượu Bailey’s Original, Irish crème whiskey ( vì LL có sẵn rượu này nên làm, bạn cứ thay thế nếu không có ) + khoảng 50ml siro mía ( nước đường ) nếu không có siro sẵn thì pha nước và đường sao cho ngọt ngọt.

– 300g trái cây

Cách làm: 

– Bánh cắt làm 3 hay 4 tầng đều nhau. Cứ 1 lớp bánh thì dùng chổi quét 1 lớp rượu đã pha siro lên bánh và phủ kem lên cho đều sau đó cho trái cây lên. Cứ thế đến hết bánh.

– Lớp cuối cùng cũng phủ rượu và kem, sau đó bào chocolate rắc lên mặt bánh. Thành bánh tùy thích.

– Do AX thích đánh pingpong nên LL làm 1 cái bàn pingpong nhỏ để lên bánh😀.

Bánh làm mang vô công ty để ăn cùng bạn, LL dặn mang về cho LL một ít nên bánh mang về không còn nguyên nữa🙂.

DSC_4217

LL cắt mặt bánh bên trong. Bánh mềm xốp, ăn vừa miệng không quá ngọt. Thơm nữa🙂.

DSC_4221

Mời cả nhà miếng bánh nhé🙂 Lần này làm bánh rất vừa ý, nên LL ghi lại để sau này muốn làm thì làm cho dễ.

3 responses to “Black forest gateaux : Bánh kem black forest

  1. phtamha February 10, 2014 at 3:48 pm

    Em lam theo công thức này và thành công mỹ mãn. Thanks chị. E thấy e có duyên với các công thức của chị. Chắc nấu ăn cũng cần hữu duyên chị nhỉ

  2. bepvnfr April 3, 2014 at 10:09 pm

    Chị ơi làm ơn e cho e hỏi gói fix như thế nào c có ảnh không up giúp e với ạ ? Merci c🙂

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: