lelanvnfr

Smile! You’re at the best WordPress.com site ever

Bánh bò bông: công thức bánh bò bông dùng men bánh mì

DSC_4230

Hôm trước tự nhiên thèm bánh bò, hỏi xin chị công thức làm bánh bò. Chị cho mấy ct nhưng toàn dùng nước cơm rượu và khó quá. Có ct này dễ, cũng làm bằng cơm rượu. Nhưng LL thay thế bằng men bánh mì. Nên công thức này có thể làm với cơm rượu và men hén.

Công thức bánh bò bông dùng men bánh mì

Nguyên liệu:

140g bột gạo

20g bột năng

70g đường

150g nước

100ml nước ( có thể dùng 70ml nước cốt dừa hay nước dừa tươi hay sữa tươi… )

1 muỗng cà phê bột nổi ( baking power )

1 muỗng cà phê men nâu ( men làm bánh mì )

tí xíu muối

Cách làm:

1/ Bột năng, bột gạo trộn đều ( nếu thấy bột không mịn thì rây qua rây cho mịn ). Cho men làm bánh mì vào 100ml nước quậy tan để đó cho men nở.

2/ Cho 150g nước và 70g đường, muối  vào nồi quậy tan và nấu sôi sau đó đổ vào phần bột vừa rây mịn trên, trộn cho thật mịn. Đậy lại và ủ khoảng 45 phút.

3/ Cho phần men ủ với nước ( 1 ) vào phần bột đã ủ xong trộn đều lên. Tiếp cho bột nổi vào ( baking powder ) quậy tan. Để bột nghỉ khoảng 15 phút nữa.

4/ Bắt xửng hấp lửa to, để nước thật sôi, quét dầu ăn vào khuôn ( cốc nhỏ, hay to tùy .. ) cho vào nồi để khuôn thật nóng, múc bột cho vào khuôn/ cốc.. khoảng lưng lưng. Đậy nắp lại, hấp khoảng 8 – 12 phút bánh chín ( tùy khuôn to thì lâu hơn ). ****** chén nhỏ như hình trên là chén nước mắm bé, khoảng 6 phút bánh chín.

Cách thử bánh: xiên tăm tre vào bánh, bột không dính tăm là bánh chín.

DSC_4245LƯU Ý :

Nếu có nước cơm rượu thì : Thay 100ml nước với: 70 ml nước cốt dừa và 30ml nước cơm rượu. Bỏ phần men nâu ra.

Nếu thích dai thì thêm bột năng, bớt bột gạo.

Dùng sữa, nước, kem tươi hay nước cốt dừa đều được.

 

5 responses to “Bánh bò bông: công thức bánh bò bông dùng men bánh mì

  1. Mai L February 10, 2014 at 12:35 am

    Kieu nay Mai L kho ma giam can roi LL oi hic hic

  2. meo February 12, 2014 at 12:57 am

    chi oi, doi ra cup sao a.. em ko co can..=(

  3. Nhi January 7, 2016 at 3:37 am

    Bạn ơi ! Cho mình hỏi bạn tí nhé :
    Sao bạn làm bạn nở bông như cánh hoa đc zây ??? Bạn chỉ gíup mình bí quyết với nha ☺. Với mình cũng làm giống công thức và chỉ dẫn của bạn nhưng sao bánh hok nở . Lần đầu mình hấp và đổ bánh như kích cỡ của bạn cũng hấp khoảng 8p nhưng bánh hok nở và xấu mặt . Lần sau mình làm lại mình tăng lượng bột và hấp lâu hơn 40p bánh nở kém ko bông, bánh bị chai và xấu mặt bánh . Bánh của mình ko đẹp và bông mềm như bánh của bạn . Bạn chỉ giúp mình với nhé bạn . Mình cám ơn bạn ….

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: