lelanvnfr

Smile! You’re at the best WordPress.com site ever

Mứt Tết: Mứt vỏ cam dẻo – Mứt vỏ cam nhúng chocolate

DSC_4704

Làm mứt vỏ cam dẻo nhâm nhi Tết

Mứt vỏ cam dẻo thơm mềm dễ ăn, thích hợp cho cả người lớn tuổi hay trẻ con. Có thể nhúng qua chocola để có thêm món mới cả nhà cùng thưởng thức vào dịp tết này.

Nguyên liệu:

02 quả cam vàng, vỏ dầy ( 200g vỏ cam sau khi làm hết đắng )

100 đến 120g đường

60 ml nước lọc

1 muỗng canh muối để ngâm vỏ cam

Cách làm: Thấy ghi dài chứ dễ lắm vì LL ghi ra theo từng bước cho dễ nhìn và dễ theo hình

1. Cam tách lấy vỏ, cắt từng lát nhỏ vừa.

2. Cho vỏ cam vào tô cho thêm muối, nước vào ngâm khoảng 30 phút. Sau đó vắt bỏ nước, rửa lại vài lần cho bớt đắng.

3. Cho vỏ cam vào nồi với chút nước nấu sôi lên khoảng 3 phút sau đó bỏ nước đi, làm lại vài lần cho vỏ cam mềm vừa và hết đắng hoàn toàn.

4.. Vớt cam ra rổ, nhẹ tay vắt bỏ bớt nước thấm trong vỏ cam ( các bạn chú ý không cần vắt khô nước và nhẹ tay để vỏ cam không bị nát )

cam 01

5. . Cân vỏ cam cứ 200g vỏ cam thì 100g đường hay 120 g đường nếu bạn thích ngọt. Cho vào chảo rọng vành và để cho đường tan, thấm hoàn toàn vào vỏ cam. ( tốt nhất để qua đêm hay ít nhất 8 tiếng, để càng lâu mứt càng thấm ngon )

6.. Khi vỏ cam đã thấm đường, nhìn thấy vỏ cam chuyển sang màu cam đậm.

7.. Cho thêm nước, bắt lên bếp cho sôi, sau đó vặn lửa nhỏ lại sên từ từ cho mứt ráo nước.

8. Lấy vỏ cam ra cho lên vỉ chờ nguội và khô ráo lại.

cam 02

Thành phầm: Mứt ráo ăn mềm, dẻo ngọt vừa có mùi thơm nhẹ của vỏ cam.

Mứt vỏ cam nhúng qua chocolate thành một món mứt khác.

Hay vỏ với cam cắt nguyên lát to cho đẹp mắt

mut cam mieng

Đối với mứt nguyên miếng thì khi vắt nhẹ tay, khi sên mứt dùng chảo rộng vành sao cho miếng cam đều trên mặt chảo.

2 responses to “Mứt Tết: Mứt vỏ cam dẻo – Mứt vỏ cam nhúng chocolate

  1. hoc hoi February 6, 2014 at 8:40 pm

    ban oi mut này khi làm xong thì dê dành an thì thì bao nhiêu ngày vây?và loai mut cam cung thì thoi gian duoc bao nhiêu ……..ca’m on ban truoc nha- Dâù nam chu’c ban và gia dình co’ 1 nam moi manh khoe van su nhu y’ .

    • Blog Le Lan February 7, 2014 at 9:20 pm

      LL thấy mứt vỏ cam nếu đậy kín và bảo quản trong tủ lạnh thì rất lâu. thời gian tối đa bao lâu thì LL k biết vì LL chưa để lâu bao giờ. nhưng tầm 2 tháng thì có😀 để. vì nó chỉ là đường nen LL thấy k vấn đề gì đâu.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: