lelanvnfr

Smile! You’re at the best WordPress.com site ever

Mứt Tết : Mứt cà chua bi


DSC_4950

Mứt cả chua ăn dẻo dẻo, ngọt ngọt cũng thú vị. Thấy các chi em trên FB làm quá chừng, LL cũng làm thử🙂. Nhưng LL không cho nước vôi và phèn chua. Thành phẩm cũng dẻo, đỏ ao không bở nát.

DSC_4960

Mứt cà chua bi không dùng vôi và phèn chua 

Nguyên liệu: 

300g cà chua bi

120g đường

Cách làm:

– Cà chua rửa sạch, dùng tăm hay nĩa  xăm đều lên cà chua. Vắt nhẹ cho cà ra bớt nước. ( không cần vắt ráo vì vắt mạnh cà bể )

– ướp đường và cà chua, trộn đều để cho đường tan và thấm vào cà khoàng 1 ngày hay 1 đêm.

– Cho lên đun sôi sau đó vặn lửa nhỏ cho cà thấm đường từ từ. Sên đến khi cà chua dọp lại 1 chút thì vớt ra vỉ. Cho lên máy sấy sấy ráo. Hoặc phơi nắng cho cà ráo, dẻo lại.

DSC_4941

4 responses to “Mứt Tết : Mứt cà chua bi

  1. nguyentamhan January 24, 2014 at 9:19 pm

    Nhìn đẹp quá nhưng chưa bao giờ được thưởng thức món mứt này .

  2. bongbi09 January 25, 2014 at 8:45 pm

    Tết mấy năm trước mình cũng làm mứt này, mình làm cũng giống như LL vậy đó, chỉ có cà với đường thôi, ăn ngon hén LL!😀

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: