lelanvnfr

Smile! You’re at the best WordPress.com site ever

Bánh mì mini vỏ giỏn ruột mềm, xốp

bqnh mi

Bánh mì vỏ mỏng giòn, ruột xốp🙂. Công thức đơn giản nhưng chủ yếu làm nhiều lần riết quen tay. Bánh sẽ đều và ngon hơn. Cách làm LL ghi lại đây cho bạn nào chưa xem ở blog cũ.

Nguyên liệu: 08 bánh nhỏ như hình

250g bột mì Type 55

150ml nước ấm

1 gói men làm bánh mì nhỏ ( 1,5 muỗng cà phê )

1 tí muối

Cách làm:

1/ Cho men vào nước quậy tan. Cho bột mì vào trộn đều và nhào mịn. Thời gian nhào bột khoảng 20 phút. Khi nhào bột nếu thấy bột dính tay thì thêm chút bột vào và ngược lại bột khô thì thấm thêm chút nước vô bột.

DSC_5023

2/Phủ chút bột khô vào thao và cho viên bột đã nhào mịn vào. Đậy lại, ủ bột cho bột nở gấp đôi.

DSC_5040

3/ Khi bột nở vừa ý. Lấy bột ra bàn, chia làm 8 phần nhỏ hay to tùy thích. Vo viên lại.

DSC_5041

Sau đó nắn viên bột ra
DSC_5042

cuộn tròn lại và tạo hình bánh mì

DSC_5043

Cho lên khay nướng có lót giấy chống dínhDSC_5045

4/ Chờ bánh nở thêm khoảng 15 phút nữa. Trong thời gian này bật lò nướng nhiệt độ 240 độ C cho nóng, bên dưới có tô nước nhỏ.

5/ Bánh nở vừa, dùng dao sắc rạch 1 đường lên bánh, vết rạch dứt khoát và nhanh.

6/ Cho khay bánh vào lò, rãnh giữa. Nướng bánh khoảng 25 phút bánh chín vàng.

DSC_5053

Lấy bánh ra ngoài cho bánh nguội bớt, thời gian này bánh sẽ bắt đầu nứt nứt vỏ thêm.

CHÚ Ý ĐỂ BÁNH ĐƯỢC VỎ GIÒN, MỀM:

1/ Bánh cần thời gian nở sau khi tạo hình bánh.

2/ Nhiệt độ ủ bánh phải ấm nếu là mùa đông thì nên cho bột vào lò nướng, lò vi sóng để kín và ấm.

3/ Nướng bánh cần nhiệt độ cao, bánh sẽ nở bung và vỏ sẽ giòn, mỏng. Nếu nướng nhiệt độ thấp vỏ sẽ dầy, cứng.

4/ Bột nhào càng lâu bánh càng ngon.

9 responses to “Bánh mì mini vỏ giỏn ruột mềm, xốp

  1. Tuyet February 12, 2014 at 7:02 am

    Lan oi, minh lam y nhu L huong dan, bot cung da no gap doi; nhung sao den giai doan tao hinh banh thi chi thay banh no hon chut xiu ( sau 15′), va nuong xong banh kg no to, vo banh cung bi cung (cam giac nhu banh bi chai i). Lan co kinh nghiem gi trong may vu nay kg? Cho minh y kien voi. Thanks so much.

    • Blog Le Lan February 13, 2014 at 12:51 pm

      nếu như Tuyết nói bột bánh nở có chút xíu thì chắc bột chưa nở kịp đó. vỏ cứng thì chỉ có thể là nhiệt độ chưa cao????

      • Tuyet February 28, 2014 at 7:26 am

        Tuyet de bot no gap doi roi do Lan. Thu lai 2 lan sau khi doc cm, khac phuc 2 yeu to, nhung ca 2 lan deu that bai y chang nhau hic. Khong biet ly do gi. De co thoi gian lai thu nghiem tiep. (ah, cai lo nuong nha T thi lua o ben duoi, kg biet co lien quan gi khong? )

        • Blog Le Lan February 28, 2014 at 9:42 am

          Lò gas phải không Tuyết? Không phải do lò đâu, do thời gian mình ủ bột.
          1/ ủ khi ủ bột lần 1. k duoc quá lâu
          2/ ủ sau khi tạo hình bánh. nếu thấy bánh mà có vẻ nứt nứt nó cũng se chai bánh.

          Còn lò thì hôm trước có 1 bạn cũng vậy. cứ bảo do lò, nhưng khi sang nhà LL thì bạn ấy làm được. Có thể do khi nhìn bột trực tiếp dễ hơn qua hình, vì qua hình nó khó nhìn??

  2. Pingback: Bánh mì que | lelanvnfr

  3. huong February 25, 2014 at 8:18 am

    Cho mình hỏi: bánh của mình làm đúng các công thức như bạn, lúc nướng cũng để nhiệt độ 250, mình cũng làm hệt giống như bạn hướng dẫn nhưng bánh mì của mình vỏ gòn mỏng nhưng ruột vẫn bị ẩm và cảm giác là vẫn chưa nở hết. bạn bắt bệnh giúp mình với.Thanks

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: