lelanvnfr

Smile! You’re at the best WordPress.com site ever

Bánh mì bơ sữa không trứng: Cách làm và hình minh họa

DSC_5172

Chiều thứ 7 mưa hoài không đi ra ngoài được nên lấy bột ra làm bánh mì🙂. Bánh mì bơ sữa không trứng mềm, xốp.

Nguyên liệu:

250g bột mì Type 55

140ml sữa tươi không đường ( nếu sữa lạnh thì làm ấm , nếu sữa ở ngoài thì khỏi cần làm ấm )

30g bơ lạnh ( trong tủ lạnh lấy ra )

1 gói men nâu nhỏ ( 7g )

2 muỗng cà phê đường

tí xíu muối

Chút bơ để quét mặt bánh khi bánh chín

Cách làm: LL nhào bột bằng máy

1/  Cho men, sữa , đường vào thố quậy tan. Cho bột, bơ cắt nhỏ vào trộn đều và bật máy cho máy trộn, nhào khoảng 15 phút. Trong thời gian này nhớ nhìn xem bột có quá ướt dính thành thố hay không, nếu dính thì cho thêm chút bột nữa. Nếu hơi khô thì thêm chút xúi sữa.
DSC_5144

2/ Bột nhào mịn, phủ lên bột chút bột khô. Đậy lại ủ bột cho bột nở gấp đôi ( khoảng 1h ). **** Nếu bạn ở xứ lạnh, mùa đông thì mang thố bột vào lò nướng ( k bật lửa ), để cạnh thố bột 1 tô nước nóng và đậy lò lại. Cho bột được ấm sẽ nhanh nở hơn.
DSC_5145

3/ Bột đã nở vừa ý, lấy bột ra ngoài bàn chia làm 6 phần, xếp mép vo tròn.
DSC_5146
4/ Lấy chút bột khô phủ lên bàn để cho bột không dính, dùng tay dàn bột ra mỏng vừa. Sau đó sếp lại tạo hình bánh mì.
DSC_5149
5/ Lăn qua mè tùy thích, cho lên khay nướng bên dưới có lót giấy chống dính
DSC_51506/ Để bannh nở thêm khoảng 15- 20 phút cho bánh nở thêm
DSC_5152
Dùng dao rạch vài đường lên bánh
DSC_5153
Bật lò nướng nhiệt độ 240 độ C cho nóng khoảng 5 phút, bên dưới có tô / khay nước nhỏ.Cho hay bánh vào nướng bánh cho bánh nở ( khoảng 5 phút) thì hạ nhiệt độ xuống khoảng 190 độ c nướng tiếp đến khi bánh vàng đều. Bánh chín mở lò, thoa lên bánh chút bơ đã làm tan chảy.
DSC_5156
Lấy bánh ra chờ nguội, bánh mềm xốp.
DSC_5173

Thành phẩm:
Bánh rất mềm, ẩm, xốp.
Có thể dòn lạp xưởng, xúc xích ( hotdog) hay chấm với cacao sữa nóng, ăn vói mứt….

Cho vào túi cột kín nếu ăn không hết và cất qua đêm. Bánh vẫn mềm, nếu muốn ăn nóng thì cho vào lò nướng lại khoảng 4 phút bánh mềm thơm như hôm qua🙂.

 

One response to “Bánh mì bơ sữa không trứng: Cách làm và hình minh họa

  1. sylwiaduyenvk March 23, 2014 at 12:34 am

    Chị ơi, đúng thứ em cần nè😀 Bánh mì mềm để ăn nhân mặn❤

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: