lelanvnfr

Smile! You’re at the best WordPress.com site ever

Panna cotta vị vanilla và xốt trái cây

DSC_5229

Panna cotta món tráng miệng thơm béo, lần đầu ăn là khi sang Ý thăm em họ. Mịn, mềm béo, thơm và có phần xốt trái cây chua ngọt. Về nhà thử tìm cách làm trên mạng thì thấy rất nhiều cách làm cũng như nhiều loại xốt, vị khác nhau.

Nguyên liệu:

250ml kem sữa béo ( LL xài creme entiere, crème légère…  )

250ml sữa tươi không đường

2 lá galatine

60 g đường

1 ít vanilla

Xốt trái cây: Trái cây nhiều loại hay có loại nào cho loại đó nấu với chút đường cho vừa ăn.

Cách làm: 

1/ Gelatine cho vào nước lạnh ngâm cho mềm khoảng 5-10 phút.

2/ Cho kem sữa tươi, sữa tươi, đường, vanilla vào tô cho vào lò vi sóng hâm nóng. Nếu không có lò vi sóng thì cho vào nồi nhỏ, đun thấy sữa sôi li ti là được. Tránh sôi bùng sẽ trào.

3/ Cho galatine đã mềm vào hỗn hợp trên quậy đều cho tan.

4/ Cho vào ly hay chén tùy thích. Mang vào tủ lạnh chờ đông.

5/ Hỗn hợp đông thì nấu xốt trái cây cho lên và ăn lạnh.

DSC_5219

GHI CHÚ:

– Nếu bạn thích béo thì dùng hoàn toàn kem sữa béo, nồng độ béo có thể 12, 18, 38.. tùy thích.

– Xốt trái cây có thể dùng xốt mịn như nước, nấu lên và thêm gelatine cho đặc lại như làm rau câu, hay dùng xốt lỏng như siro tùy thích.

– Trình bày trong ly hay chén và cho ra dĩa làm sao thấy thích và tiện là được.

– Panna cotta ăn ở Ý sẽ mềm, mịn như sữa chua nhưng hơi sệt hơn. Mỗi nhà mỗi sở thích, mỗi vị khác nhau nên bạn làm sao thấy vừa ý là sẽ ngon😀.

8 responses to “Panna cotta vị vanilla và xốt trái cây

  1. suong17 February 13, 2014 at 12:17 pm

    hehe…Sao lại nữa chừng vậy chị? Lại bị mất internet nữa hả chị? hihi

  2. Thida February 13, 2014 at 1:42 pm

    Them qua em LAN oi😀
    chi Thida cam on rat nhieu duoc an mat min an tu Paris bay ve Phnom Penh!
    chuc em suck hoe va hanh phuc!
    Amicalement!

  3. duviyeuthuong February 13, 2014 at 2:31 pm

    Chào Lan, mình chưa nấu thử panna-cotta bao giờ nhưng nhìn hình Lan chụp rất thích. Công thức làm cũng có vẻ đơn giản. Lan cho mình hỏi, kem sữa béo là whipping cream hả Lan? Mình không có lá gelatine, vậy dùng bao nhiêu gelaine bột thay thế là vừa?

    Cám ơn Lan nhiều.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: