lelanvnfr

Smile! You’re at the best WordPress.com site ever

Bánh mì que

DSC_5450

Vẫn công thức bánh mì bình thường. công thức ở đây, có hình từng bước.  https://lelanvnfr.wordpress.com/2014/02/02/banh-mi-mini-vo-gion-ruot-mem-xop/ Nhưng tạo hình nhỏ, dài. Bánh giòn, mềm dai ăn không hay thêm tương ớt, pate gan, rau ngò thì càng ngon🙂.

LL ghi lại công thức để bạn nào chưa xem bài trước cũng thấy hén.

Nguyên liệu:

250g bột mì T55

150ml nước

1 gói men nâu làm bánh mì ( 7g )

tí xíu muối hay không cần muối tùy theo sở thích

Cách làm:

1/ Cho men vào nước quậy tan. Cho bột mì vào trộn đều , thêm muối và nhào mịn. Thời gian nhào bột khoảng 20 phút. Khi nhào bột nếu thấy bột dính tay thì thêm chút bột vào và ngược lại bột khô thì thấm thêm chút nước vô bột.

DSC_5023

2/Phủ chút bột khô vào thao và cho viên bột đã nhào mịn vào. Đậy lại, ủ bột cho bột nở gấp đôi.

DSC_5040

3/ Khi bột nở vừa ý. Lấy bột ra bàn, chia làm 8 phần nhỏ hay to tùy thích. Vo viên lại. LƯU Ý PHẦN NÀY 1 CHÚT: bột chỉ nở gấp đôi chứ không nên để nở quá lâu, bánh sẽ chai, cứng.

DSC_5041

Sau đó nắn viên bột ra
DSC_5042

cuộn tròn lại và tạo hình bánh mì

DSC_5043

Cho lên khay nướng có lót giấy chống dính

4/ Chờ bánh nở thêm khoảng 15 phút nữa. Trong thời gian này bật lò nướng nhiệt độ 240 độ C cho nóng, bên dưới có tô nước nhỏ.

5/ Bánh nở vừa, dùng dao sắc rạch 1 đường lên bánh, vết rạch dứt khoát và nhanh.

6/ Cho khay bánh vào lò, rãnh giữa. Nướng bánh khoảng 15 hay 20  phút bánh chín vàng.

DSC_5442

Lấy bánh ra ngoài cho bánh nguội bớt, thời gian này bánh sẽ bắt đầu nứt nứt vỏ thêm.

Bánh dồn thịt hay pate, tương ớt… đều ngon. Vỏ giòn, mỏng, ruột dai dai vừa ăn. Nhất là bánh nhỏ nên dễ ăn vô cùng.

DSC_5451

CHÚ Ý ĐỂ BÁNH ĐƯỢC VỎ GIÒN, MỀM:

1/ Bánh cần thời gian nở sau khi tạo hình bánh.

2/ Nhiệt độ ủ bánh phải ấm nếu là mùa đông thì nên cho bột vào lò nướng, lò vi sóng để kín và ấm.

3/ Nướng bánh cần nhiệt độ cao, bánh sẽ nở bung và vỏ sẽ giòn, mỏng. Nếu nướng nhiệt độ thấp vỏ sẽ dầy, cứng.

4/ Bột nhào càng lâu bánh càng ngon. Nhưng đừng nhào cả tiếng😀

3 responses to “Bánh mì que

  1. Mai Ngoc Ha March 21, 2014 at 5:20 pm

    Hallo LeLan ! Hôm 27/2 bạn mình có nhận được bài viết của bạn dạy cách làm nem nướng ,mình đã đọc và rất thích cách làm, nhưng hôm nay mình đã mua thịt và chuẩn bị làm .Nhưng tiếc quá không còn công thức trong email của mình😦 .Tức tốc minh vào đây viết vài hàng xin LL vui lòng cho mình xin công thức cách làm nem nướng lai nha ,lỡ mua nhiều thịt để thứ 7 làm đãi bạn bè . Mình rất cảm ơn LL . Chào LL .

  2. tam March 29, 2014 at 10:54 am

    Chi oi, cho e hỏi chút la lúc nuớng chị đặt trên khay hay trên vĩ nướng vậy chị

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: