lelanvnfr

Smile! You’re at the best WordPress.com site ever

Miến xào dòn thập cẩm

DSC_5520

Không còn mì nên lấy miến ( bún tàu ) chiên giòn thay mì. Miến chiên giòn giòn rụm, ăn thay mì cũng ngon. Miến chiên giòn LL nhớ hồi nhỏ ở quê khi nấu súp cho đám tiệc ở quê gọi là ” cù lao ” có chiên bột khoai cho giòn.. và một ít miến chiên giòn để trang trí. Nên giờ LL cũng chiên😀. LL thích lúc cho miến vào dầu, xèo 1 tiếng miến bung lên trắng tinh.

LL làm nhưng không cân đong nên cả nhà nêm nếm sao cho vừa ăn là được.

Vì thập cẩm nên tùy theo nhà có gì thì cho vào đó:

Khoảng 1 nắm miến ( bún tàu )

Vài con tôm tươi bóc vỏ, chừa đuôi cho đẹp

Khoảng 100g mực làm sạch

Khoảng 100g ( tim, thịt )

1 củ hành tây nhỏ cắt làm 8

Rau củ : Bông cải xanh, cần tây, nấm, cà rốt…\

Ngò, hành, tiêu, muối…

Nước sauce: Dầu ăn, tỏi

Khoảng: 1 muỗng canh dầu hào + 1 muỗng canh xì dầu + 2 muỗng cà phê  dầu mè + 1 ít đường ,1 ít bột nêm , tiêu và khoảng 150ml nước lọc, 1 muỗng cà phê vung bột để làm sệt nước xốt .

Cách làm: 

1/ Rau củ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Cho vào nồi trụng sơ qua nước sôi. Vớt ra cho ráo. ( Phần này nếu thích béo thì trộn với dầu ăn hay xào với dầu ăn.. )

2/ Làm nước sauce trước: Cho khoảng 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo cho nóng, cho tỏi băm vào khử cho thơm. Sau đó cho tất cả nguyên liệu làm sauce vào nồi, trộn đều , nấu sôi,nên nếm lại cho vừa ăn.

3/ Phần thịt làm sạch, rữa, cắt nhỏ vừa ăn. Cho ra rổ cho ráo nước. Bắt chảo nóng cho nhiều dầu chút cho tất cả thịt vào xào nhanh tay cho chín tái. Vớt ra cho vào nồi xốt.

4/ Cho chảo dầu nhiều dầu và chiên miến. Miến giòn, vớt ra dĩa, cho rau củ lên, cho thịt và xốt lên. Hành ngò lên. Ăn ngay với nước tương, ớt.

Lưu ý:

Miến, mì, phở, bún khô tất cả đều chiên giòn được. Cho miến trực tiếp vào dầu thật nóng, dầu thật nóng thì miến mới bung lên.

 

7 responses to “Miến xào dòn thập cẩm

  1. suong17 February 21, 2014 at 1:00 pm

    Chị ơi…thấy bài của chị em mừng quá…em cũng muốn chiên miến được giòn như chị nhưng chưa lần nào em thành công hết…bị thất bại thảm hại luôn chị ơi…bỏ vô dầu là hắn dính cục lại luôn…Chị bày em cách làm với nha chị, please!!!!!!!!!!!!!!!!!. Thanks chị và chờ tin từ chị.

    • Blog Le Lan February 22, 2014 at 8:49 pm

      em chiên thế nào mà dính ha em? chi đoán là em rửa? hay trụng trước khi chiên phải k?

      • Sương February 25, 2014 at 5:13 pm

        Dạ…đúng rồi chị ơi…em ngâm miếng rồi để ráo chút xong cho vào dầu chiên…vậy làm sao mới được chị? Bày em với, please…

        • Blog Le Lan February 27, 2014 at 7:21 pm

          xin lỗi em nhé. mấy nay cứ ra vô, chị lại bị cảm😦 nên nay mới vô post len cái video cho em xem nè😀. miến, phở, mì… tất cả k trụng nghen e, để khô và cho vào dầu thật nóng. Xèo 1 cái nó bung ra. em cho vào từng ít, đừng cho nhiều. mà miến chỉ cần 1 nắm tay là nó bung ra 1 dĩa đó.

          • Sương February 28, 2014 at 9:21 pm

            Đâu có sao đâu chị…lúc nào khỏe và rãnh chị bày em cũng được mà…em cảm ơn chị rất là nhiều nhen, em coi video và chị bày cách chiên vậy em mới biết…xưa giờ cứ đem ngâm nước xong , bỏ vô dầu hắn dính lại nguyên một cục, em bỏ cũng chục lần rồi á….bữa nay thì em biết rồi hehe….em sẽ thử sau khi về lại nhà…Thanks again chị và chúc chị luôn khỏe và trẻ đẹp nữa hehe…( để nấu nhiều món ăn cho em học theo nữa hihi)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: