lelanvnfr

Smile! You’re at the best WordPress.com site ever

Bánh macarons – Cách làm và hình minh họa

DSC_7989

Hứa với bạn ghi lại công thức mà LL cứ quên hoài. Cũng có khi nhớ nhưng khi đó lại đang cho em bé ti sữa. Xong rồi lại quên. Hôm nay ghi lại đây. Hình thì LL làm từ đầu nam 2011 nên chụp không được đẹp nhe. Xin lỗi bạn, chị bỏ qua cho LL nhe. Đừng giận :X:X:X

Nguyên liệu

– 1 lòng trắng trứng gà ( 40g ) nếu lòng trắng nhỏ thì giảm lượng hạnh nhân bằng lượng lòng trắng.

– 40g bột hạnh nhân

– 65g đường bột

– 15g đường cát

– Màu thực phẩm hay bột cacao hay si rô tạo màu mùi tùy thích.

CHÚ Ý : Cân hạnh nhân theo lòng trắng trứng nhé, và giảm đường nếu trứng nhỏ. Cũng như thời gian lâu hay mau tùy theo bánh to hay nhỏ.

Phần nhân: Mứt, bơ

Cách làm: 

Bật lò nướng nhiệt độ 140 độ C nếu lò quá nóng và lò bình thường thì 160 độ c.

1/ Bột hạnh nhân, đường cho vào máy xay lại chi bột mịn. Rây bột lại lần nữa loại bỏ phần chưa mịn. ( nếu không rây lại thì bánh không mịn, chứ vẫn ra bánh )

2/ Lòng trắng trứng đánh bông với 15g đường.

DSC_8036

Cho bột hạnh nhân từ từ từng ít vào trộn đều.

DSC_8037

Cho vào túi bắt bông kem

DSC_8040

Bắt từng cái nhỏ lên giấy chống dính

DSC_7944

Chờ bánh ráo mặt ( sờ tay vào mặt bánh, không dính tay )thì mang bánh vào lò nướng. Nhiệt độ lò 140 độ C khoảng 6 – 8 phút. Bánh bắt đầu nở cao chân thì hạ lửa nhỏ lại chút và chờ bánh ráo khô thì lấy ra khỏi lò. Chờ nguội

DSC_7954

Nếu muốn làm mùi cafe thi cho cafe nước pha đậm vào, hay cho bột cacao đắng.

DSC_8052

Tao nhiều màu, mùi khác nhau

DSC_7974

Ghép hai bánh lại thành một bánh, giữa là nhân tùy thích

DSC_7977

Bánh hoàn thành

DSC_7987

Nhân bánh chocolate đen:

50g chocolate đắng

30g kem sữa tươi

5g bơ lạt

Cách làm:

Đun cách thủy kem sữa tươi và chocolate cho tan mềm, từ từ cho bơ vào. Trộn đều và cất vào tủ lạnh cho hơi cứng lại.

Cho một ít nhân vào giữa hai bánh và ghép lại.

Nhân trái cây:  khoảng 100g bơ để mềm, đánh bông Vài ghi chú với người mới làm bánh lần đầu:

1/ Bánh sờ tay vào bột không dính tay thì mới nướng bánh.

2/ Không bật lò nướng quá lâu, quá nóng bánh sẽ nứt mặt ngay khi cho vào lò ( phần này để y lò của mình ).

3/ Không nên trộn bột quá lâu bánh sẽ không nở cao.

4/ Nếu nướng nhiều vỉ thì vỉ 1 lấy ra, mở cửa lò khoảng 5 phút cho lò nguôi bốt mới cho vỉ bánh thứ 2 vào và nướng.

Bánh chín, khô sẽ lấy ra dễ. Nếu lỡ lấy bánh ra mà phần đế bánh chưa khô thì cho vào lò lại nhưng để ý lò đừng quá nóng, bánh nứt mặt nhe.

8 responses to “Bánh macarons – Cách làm và hình minh họa

  1. phtamha March 3, 2014 at 3:52 pm

    Khong thay cong thức chi ou

  2. Pingback: French Macaron – Thành công ngay từ lần đầu tiên | mymygourmet

  3. ngọc hà July 13, 2014 at 6:14 pm

    chị ơi, mua bột hạt dẻ ở đâu vậy c, mak nhà e ko có là nướg, có lò viba thì phải làm sao ạ?

  4. phuong July 26, 2014 at 5:31 am

    chi oi sao banh cua em khong chiu kho, du co de bao lau no cung khong chiu kho?

  5. Nguyen Thi Nha Ca August 8, 2014 at 3:11 am

    Cho em hỏi ?!!! Macarons ko Cần bột mì ạ???

  6. thuan August 20, 2014 at 10:32 am

    Sao mà e nướng bánh cứ bị khét lớp đái bàh hoài vậy? Giúp e với..

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: