Bò vò viên cách làm nhanh

DSC_6002

Hồi trước toàn mua thịt về tự xay nhưng lâu rồi LL toàn mua thịt xay sẵn bán trong hôp ở siêu thị về làm. thịt xay sẵn tiện hơn vì nhanh. và không sợ cháy máy cungx không cần quết thịt. Nước luộc thịt cho bún, phở vào ăn cũng ngon.

DSC_6010

Hay chỉ ăn sup cũng ngon 😀

Nguyên liêu:

350g thịt bò xay sẵn 15% mỡ

2 muỗng canh nước mắm ngon

2 muỗng bột bắp gạt ngang

1/2 muỗng ca fe bột nêm

1/2 muỗng ca fe muối

1/2 muỗng cà phê bột nổi

1 muỗng cà phê đường

Tiêu

Cách làm:

DSC_5992

1/ Cho tất cả gia vị, thịt  vào máy xay. Xay thịt cho dẻo dính lại.

2/ Cho thịt vào túi nilong hay bao bắt bông kem. Cắt lỗ nhỏ vừa chừng ngón tay. Dùng tay bóp thịt vào lòng bàn tay và ấn lại tạo viên thịt tròn. Ngắt viên thịt vo viên lại lần nữa. Cho ra dĩa có thấm chút nước lọc. Làm đến hết thịt.

DSC_5996

3/ Bắt nồi nước vừa đủ dùng, thêm viên súp vị bò ( cho đậm đà viên bò ) nếu không có thì cho chút muối vào nồi nước luộc. Sôi lên cho viên bò đã vo vào. Luộc chín.

DSC_6003

Vớt ra ngoài nước hay để trong nồi nếu như ăn trong ngày. Nếu muốn cất để dành ăn thì vớt ra tô nước lạnh. Rồi vớt ra rổ cho ráo nước. Cho vào túi zip lại cất vào tủ đông.

DSC_6024

Muốn cắt khía cho đẹp thì khi luộc gần chín, vớt ra cắt khía chữ thập lên viên bò và cho vào nồi luộc tiếp.

3 Comments

  1. MXin cho mình hỏi bột nổi bạn dùng là baking soda hay baking powder? Cám ơn bạn đã chỉ dẫn nhiều lắm.
    Sincerely,

  2. That la ngon va de lam, tu day ve sau minh khong con fai ra tiem mua bo vien roi :). Minh cam on LL that la nhieu .

Leave a comment