Nấu ăn cho con: Cơm, đậu, tôm áp chảo

DSC_7701

Hôm nay AH đi nhà trẻ cả ngày. Chiều về mẹ làm cơm với tôm áp chảo và canh bí ngòi ( canh bí đang nấu khi con ăn phần này ). Đậu hà lan luộc, dưa hấu.

Cách làm tôm áp chảo:

+ Tôm rửa sạch, bỏ vỏ. Xiên vào que xiên. 1 muỗng cà phê nước tương nhật ( loại ngọt ) 1 chút xíu dấm ngọt ( để làm sushi ). Nếu không có nước tương ngọt và dấm ngọt thì dùng nước tương magi thường, thêm chút đường và chút chanh cho chua ngọt. Quậy tan.

+ Cho lên chảo nóng với chút dầu áp chín tái hai bên. Tôm chín tới, cho hỗn hợp nước tương, dấm vào. Áp tiếp cho hỗn hợp sệt thấm vào tôm là được.

+ Đậu hà lan cho vào nước sôi luộc khoảng 5 phút. Đậu chín vừa tới, ăn còn giòn.

ps: Trong hình có vài lá romarin xen kẽ mổi con tôm. Có thì thơm lá romarin, không có thì cũng không sao :).

1 Comment

Leave a comment