Cá chiên giòn chấm nước mắm gừng

DSC_0379

Hôm trước tự nhiên thèm cá diêu hồng chiên chấm với nước mắm chua ngọt và xoài sống. Ở đây không có xoài cũng không có cá diêu hồng nên mình thay bằng cá daure và táo xanh chua giòn, và chấm với nước mắm gừng. Vậy mà ngon hết sức.

Cá mua về làm sạch, chờ ráo nước hay thấm khô. Phủ chút muối lên cá, cho vào chảo dầu chiên lửa vừa. Trở bề cá khi mặt cá vàng, đậy nắp lại cho cá chín.

 

8 Comments

  1. Ủa, Lan ơi, chiên cá mà đậy nắp thì thịt cá bị mềm đi, đâu còn giòn nữa? Chị ở VN có cá điêu hồng cũng làm y chang món này được chứ?

  2. Dạ. ban đầu em phải đậy nắp cho cá chín vì em chiên ít dầu ăn và chảo nhỏ. Khi nào cá chín, bỏ nắp và cho da giòn.

  3. ha ha, một gợi ý hay, chiều nay em chiên cá chép, mùa này thì xòai bên này nhiều lắm chị. ngon và rẻ. tks chị

  4. chị lê lan ơi,em rất thích blog cua chị,nhưng bây giờ em không tìm được các món ăn trước đây nữa,bên lelanvn.com đó chị,chị có thời gian rãnh thì post lại nha chị;bữa giờ em tìm miết mà không có thấy.mấy món tàu hũ nước đường,cốm gạo,rồi bánh mì nữa em làm theo chị hết,mỗi lần muốn nấu món gì em cũng bật blog của chị lên coi,bây giờ không coi được chắc sự nghiệp bếp núc của em tiêu tùng quá,hichic

Leave a comment